Phẫu thuật khâu tạo hình mắt hai mí

Phẫu thuật khâu tạo hình mắt hai mí là phương pháp thẩm mỹ khắc phục được tình trạng mắt 1 mí, không rõ mí hoặc 2 mí không đều bằng cách tạo đường liên kết giữa cơ nâng mi và da mi, hình thành nếp gấp mí, cho nếp mí rõ đều, giúp mí mắt to đẹp hơn, có chiều sâu.

  1. Đối tượng thực hiện

Những trường hợp có thể phẫu thuật khâu tạo hình mắt hai mí gồm: Cả nam lẫn nữ có tình trạng mắt 1 mí, mắt 2 mí nhưng không đều mí, mắt không rõ mí, nếp mí nhỏ. Có nhu cầu và mong muốn thực hiện khâu tạo hình mắt hai mí.

Phẫu thuật này giúp khắc phục những tình trạng trên mà không làm ảnh hưởng đến chức năng bình thường của mí mắt.

  • Nguyên tắc phẫu thuật

Để thực hiện phẫu thuật khâu tạo hình mắt hai mí, mỗi một bác sĩ thường sẽ áp dụng kỹ thuật riêng của mình nhằm mang lại kết quả phù hợp với từng tình trạng, nhưng có một số nguyên tắc chung:

  • Đo vẽ, canh nếp mí trên cách bờ mi trên 6 – 8mm, sát khuẩn vùng mặt, gây tê vùng mí trên.
  • Sử dụng chỉ thẩm mỹ rõ nguồn gốc, đúng chức năng để thực hiện trong thủ thuật khâu từ 2 đến 3 nốt chỉ, trên mỗi nếp mí mỗi bên tạo hình mắt hai mí.
  • Một số triệu chứng sau khi phẫu thuật khâu tạo hình mắt hai mí

Sau khi thực hiện phẫu thuật khâu tạo hình mắt hai mí, trong vài ngày đầu người thực hiện thường có triệu chứng khó chịu ở mí mắt, hơi ê, sưng, bầm…

Người thực hiện thẩm mỹ cần chú ý tuân thủ theo hướng dẫn về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và uống thuốc theo đơn từ ekip bác sĩ thực hiện để có được kết quả tốt.

  • Nguy cơ và biến chứng

Những biến chứng có thể gặp phải: Mặc dù phẫu thuật khâu tạo hình mắt hai mí là thủ thuật tiểu phẫu thẩm mỹ nhưng cũng có thể có các nguy cơ rủi ro như:

+ Nhiễm trùng vết khâu.

+ Đường nếp mí không đều.

+ Đường sẹo bất thường.

+ Ảnh hưởng đến tuyến lệ.

+ Và các rủi ro của thuốc gây tê.

Sau khi đã cân nhắc tất cả các vấn đề, dù nguy cơ biến chứng là không cao nhưng người thực hiện vẫn phải hiểu rằng với bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, dù là tiểu phẫu, cũng có thể tiềm ẩn một vài yếu tố nguy cơ không dự đoán trước được.

Việc cần thiết là tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật khâu tạo hình mắt hai mí.