Phẫu thuật độn cằm và những lưu ý sau khi thực hiện

Phẫu thuật độn cằm (đặt sụn cằm) là phương pháp sử dụng vật liệu nhân tạo tương thích sinh học an toàn với cơ thể đê thay đổi hình dáng cằm. Mục đích: khắc phục tình trạng cằm ngắn, cằm lẹm, giúp tỷ lệ khuôn mặt được cân đối – hài hòa hơn.

Đối tượng phù họp thực hiện phẫu thuật độn cằm: nam nữ trên 18 tuổi có nhu cầu về thẩm mỹ.

  • Những lưu ý về cách chăm sóc, chế độ ăn uống sau ca phẫu thuật độn cằm

Sau ca phẫu thuật độn cằm, việc ăn uống lúc đầu sẽ có khó khăn, nên bạn cần phải lưu ý:

Trong 2 ngày đầu sau ca thực hiện phẫu thuật độn cằm, nên ăn thức ăn mềm – lỏng như cháo, súp.

Những triệu chứng sưng, bầm xung quanh khu vực phẫu thuật là triệu chứng bình thường. Bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm vị trí cằm, giảm sưng.

Trong khoảng thời gian đầu tiên, hạn chế đụng chạm vào vùng vừa phẫu thuật, cần hạn chế vận động mạnh, nhất là tác động vào vùng cằm. Tránh ăn các loại thức ăn cứng.

Lưu ý  sử dụng thuốc theo chỉ định, tái khám thay băng cắt chỉ theo hướng dẫn của bác sĩ thực hiện.